Có nhất thiết phải sử dụng son dưỡng môi hay không?

Theo như mình được biết thì hầu như các cô nàng sử dụng son dưỡng môi trong các trường hợp khô môi và nẻ môi. Còn với những cô nàng may mắn sở hữu đôi môi dễ chiều, không thường bị nứt nẻ kể cả khi thời tiết có hơi khô hanh một chút thì không bao giờ hoặc rất ít khi sử dụng son dưỡng môi vì không cần thiết. Vậy câu hỏi đặt ra là có nhất thiết phải sử dụng son dưỡng môi hàng ngày hay không?

Câu trả lời là không nhất thiết – nếu như bạn có phương pháp dưỡng môi khác, phương pháp dưỡng môi từ các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, mật ong, đường nâu…Và câu trả lời là có, nếu như bạn không sử dụng bất kì các biện pháp bảo vệ làn môi nào khác.

Dưỡng môi không những giúp cho môi bạn đỡ khô, bong tróc mà còn giúp bảo vệ môi của bạn trước những hóa chất trong son môi như chì, paraben (một số mỹ phẩm có)…mà còn giúp cho đôi môi của bạn luôn mềm mịn hồng hào. Chắc hẳn ai cũng biết rằng trong son môi thường chứa chì, một chất giúp giữ màu son có thể lên môi đậm và giữ thời gian lâu. Chì trong son môi thường không vượt quá tiêu chuẩn cho phép nên bạn có thể yên tâm, tuy nhiên nó có khả năng gây thâm môi, vì vậy, lời khuyên là bạn hãy bôi một lớp son dưỡng môi lên môi trước rồi sau đó hãy phủ một lớp son màu lên trên môi của mình, để giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp lên làn môi của bạn.

Chắc hẳn cô gái nào cũng sở hữu cho mình một thỏi son màu, thậm chí càng trưởng thành hơn theo thời gian, cô gái nào cũng sẽ muốn sở hữu cho mình một thỏi son có màu sắc nóng bỏng hơn nữa như đỏ, đỏ cam, và mong muốn giữ màu son trên môi càng lâu càng tốt. Các chất son có thể làm đk việc này thường là son lì và son kem, rất dễ làm môi bị khô, do đó, hãy luôn mang theo ít nhất 1 thỏi son dưỡng để bảo vệ môi mình mọi lúc mọi nơi nhé.

 

You may also like...