Cách chọn son môi phù hợp với màu da

Có thể nói, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, son môi là một món đồ không thể thiếu được trong túi đồ của bạn gái chúng mình. Dù là người thường xuyên trang điểm hay không trang điểm đều sở hữu cho mình những thỏi son giúp bạn rạng rỡ và tự tin hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn màu son để nổi bật hơn.
Điều đầu tiên để có thể lựa chọn màu son môi phù hợp bạn phải xác định được tone màu da. Hãy so sánh màu da của mình với bảng tone da của mình và kết hợp màu son phù hợp theo những chỉ dẫn dưới đây:

Da trắng hồng: Nếu bạn đang sở hữu một làn da trắng hồng thì bạn không cần ngần ngại chọn màu son cho mình bởi vì da trắng hồng không kén màu son như các màu da khác. Bạn có thể sử dụng rất nhiều màu son như hồng cam, hồng nhạt, tím hay hồng đậm,… đều mang lại một nét tươi trẻ cho khuôn mặt.

Da trắng xanh: Bạn gái có làn da trắng xanh nên chú ý lựa chọn son môi màu hồng đậm hoặc đỏ tươi để tô điểm cho khuôn mặt thêm hồng hào rạng rỡ, căng tràn sức sống hơn. Lưu ý các màu son không phù hợp bạn nên tránh là màu tím, hồng tím vì nó sẽ khiến da bạn xanh xao hơn.

Da đen hoặc ngăm đen: Đối với màu da này, màu hồng vừa, đỏ trung bình hoặc màu hồng tím sẽ phù hợp hơn cả. Với những màu này, làn da của bạn sẽ được cân bằng hơn mà vẫn không phản sáng màu da.

Da xanh: Màu son hồng cam, hồng tím hoặc hồng tươi là lựa chọn phù hợp dành cho nước da xanh. Bạn nên tránh sử dụng các màu son như nâu, bạc, xám hoặc son có màu sẫm đen vì chúng sẽ khiến da mặt của bạn trông sạm hơn.

Da trắng vàng: Với bạn gái sở hữu nước da trắng vàng thì lựa chọn phù hợp nhất là màu son hồng cam hoặc hồng tươi. Màu sắc này giúp trung hòa và làm nổi bật đôi môi hơn.

Ngoài những kinh nghiệm về lựa chọn màu son theo màu da bạn gái có thể tham khảo thêm bài viết cách lựa chon màu son phù hợp với tuổi tác để làm phong phú thêm bảng son của mình nhé.

You may also like...